VITAMIN NÀO GIÚP SÁNG MẮT

 Việc bổ sung đầy đủ vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể thông qua chế độ ăn hàng ngày là điều cần thiết. Tuy nhiên, đối với mắt, Vitamin nào làm sáng mắt? bạn đã biết chưa?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi vinamin nào giúp sáng mắt? thỏa đáng và hài lòng nhất!

Cùng điểm qua những loại vitamin cần thiết để có một đôi mắt khỏe nhé!

Vitamin A: Có tác dụng làm sáng mắt. Nó có nhiều trong dầu gan cá, gan, carot, trứng, bơ, pho mát, sữa, rau xanh, trái cây.

VITAMIN NÀO GIÚP SÁNG MẮT

Vitamin B: Cũng rất cần thiết cho mắt. Bởi sự thiếu hụt vitaminB2 dẫn đến bệnh viêm mắt, mắt sẽ bị đỏ ngầu, có hột trong mắt, hay đục thuỷ tinh thể. Thức ăn có chứa nhiều vitamin B là men bia, ngũ cốc.

VITAMIN NÀO GIÚP SÁNG MẮT

Vitamin C: Có tác dụng ngăn chặn bệnh đục thuỷ tinh thể, bệnh glôcôm. Chính vì thế bạn cũng đừng quên bổ sung vitamin C từ các nguồn thực phẩm như cam quýt, khoai tây, rau xanh, cà chua.

VITAMIN NÀO GIÚP SÁNG MẮT

Vitamin E: Giúp chống lại bệnh đục thuỷ tinh thể, giúp cho nhãn cầu khoẻ mạnh. Có nhiều trong các loại ngũ cốc, rau xanh, dầu chế biến từ rau xanh.

VITAMIN NÀO GIÚP SÁNG MẮT

Ngoài ra, Selen và Kẽm giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và làm “trẻ hoá” mắt và làm tăng sự tập trung cao độ cho võng mạc. Selen có nhiều trong cá, hạt hướng dương, ngũ cốc, vừng, còn kẽm chứa nhiều trong tôm, cua, gan, thịt, trứng, các loại hạt, cá mòi.

Xem thêm: kinhmatviettin.vn

Tin liên quan

Copyright © 2016 Kính Mắt Việt Tín.All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®